Mua một chiếc kính cận giá bao nhiêu là phù hợp nhất

16/04/2022
Hỏi Đáp

Giá trị tốt không chỉ là giá của kính mà còn là chất lượng của kính. Nên việc mua kính quá đắt, vượt quá khả năng tài chính, người dùng sẽ cảm thấy thiệt. Trong khi đó, kính giá rẻ kém chất lượng sẽ ảnh hưởng không tốt đến mắt.

Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến giá cắt kính cận cần quan tâm đó là: chi phí đo thị lực, giá tròng kính, giá gọng kính. Cụ thể:

**​​​​​​GIÁ CẮT KÍNH CẬN = GIÁ ĐO THỊ LỰC + GIÁ TRÒNG KÍNH + GIÁ GỌNG KÍNH**

Giá trị tốt không chỉ là giá của kính mà còn là chất lượng của kính. Nên việc mua kính quá đắt, vượt quá khả năng tài chính, người dùng sẽ cảm thấy thiệt. Trong khi đó, kính giá rẻ kém chất lượng sẽ ảnh hưởng không tốt đến mắt.

Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến giá cắt kính cận cần quan tâm đó là: chi phí đo thị lực, giá tròng kính, giá gọng kính. Cụ thể:

**​​​​​​GIÁ CẮT KÍNH CẬN = GIÁ ĐO THỊ LỰC + GIÁ TRÒNG KÍNH + GIÁ GỌNG KÍNH**

Nếu bạn đang băn khoăn đâu là mức giá phù hợp cho một chiếc kính cận thì đừng bỏ qua bài chia sẻ này để tìm hiểu rõ hơn từng yếu tố này nhé!

"Chọn cho bản thân một chiếc mắt kính phù hợp cũng giống như mua một món hàng yêu thích sau quá trình tìm hiểu kĩ càng."

I. GIÁ DỊCH VỤ ĐO THỊ LỰC

Đo thị lực là một trong những việc cần thiết thực hiện để kiểm tra và xác định các tật khúc xạ ở mắt (cận thị, viễn thị, loạn thị), từ đó có thể đưa ra những phương pháp khắc phục hiệu quả cũng như chọn loại kính phù hợp.

Hiện nay, giá 1 lần đo thị lực tại các bệnh viện, phòng khám mắt dao động từ 50.000 đến 150.000 đồng.

Còn khi đến đo tại các cửa hàng kính mắt thì dịch vụ này sẽ được thực hiện miễn phí. Quá trình đo thị lực cũng được diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, không phải chờ đợi lâu và nhận được kết quả ngay sau đó. 

Bệnh viện mắt, phòng khám mắt là các cơ sở chuyên khoa có khả năng khám bệnh, phát hiện và điều trị các bệnh về mắt. Nhưng nếu mục đích chỉ là đo thị lực, xác định tật khúc xạ và độ cận – viễn thì bạn có thể đến các cửa hàng kính mắt để giảm thiểu chi phí.

II. GIÁ TRÒNG KÍNH MẮT

" Thế giới được nhìn qua ống kính, tròng kính tốt sẽ bảo vệ đôi mắt"

Giá tròng kính cận dao động rất lớn, có sản phẩm giá chỉ từ 100.000 – 300.000 đồng, nhưng cũng có sản phẩm có giá lên tới đơn vị hàng triệu đồng. Điều tạo nên sự khác biệt giữa chúng đến từ 3 yếu tố: Chiết suất của mắt kính, Thương hiệu của mắt kính, Tính năng của mắt kính, Tính sẵn có của mắt kính.

1. Chiết suất mắt kính

Đây là chỉ số đặc trưng cho khả năng khúc xạ ánh sáng của vật liệu làm nên nó. Mắt kính có chiết suất càng cao thì khả năng bẻ gãy tia sáng khúc xạ càng mạnh.

Ở độ cận cao, mắt kính chiết suất càng cao, tròng kính càng mỏng, nhẹ, phẳng giá tròng kính cận bán càng đắt hơn.

2. Thương hiệu tròng kính

Khi chọn mua sản phẩm của nhà sản xuất lớn, bạn mua sự bảo đảm nhờ sự uy tín và chất lượng sản phẩm đã được kiểm định. Chính điều đó nên các sản phẩm của các thương hiệu lớn có giá thành đắt hơn sản phẩm của khác không có danh tiếng trên thị trường.

3 thương hiệu nổi tiếng Mắt Kính Sơn Hà muốn giới thiệu:

KODAK là một thương hiệu tròng kính nổi tiếng của Mỹ và được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng và sử dụng từ những năm 1992, đến nay đã có hơn 50 sản phẩm nhãn khoa được phát triển và là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tròng kính.

ASAHI-LITE - được thành lập năm 1980 tại thành phố Fukui Nhật Bản, là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất tròng kính thuốc có chiết xuất cao (High Index) như 1.67, 1.74 và liên tục phát triển các công nghệ tiên tiến. Điều đó giúp ASAHI-LITE được công nhận là dẫn đầu thế giới về sản xuất tròng kính mỏng.

CHEMI – thương hiệu mắt kính của tập đoàn Chemi tại Hàn Quốc được các tổ chức y tế và các bác sĩ nhãn khoa khuyên dùng bởi chất lượng vượt trội đi cùng giá thành hợp lí phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam.

3. Tính năng của tròng kính

Ngoài tính năng cải thiện khả năng nhìn, tròng kính cận còn có thể được bổ sung các tính năng cơ bản khác như chống lóa, chống loang nước, chống tia UV, hạn chế bám bụi, hạn chế trầy xước, hạn chế bám vân tay,… Ngoài ra còn các tính năng nâng cao như: đổi màu, lọc ánh sáng xanh, chống mỏi,… 

Nếu mắt kính sẽ có mức giá tương ứng với các tính năng cơ bản. Nếu mắt kính có một hoặc nhiều các tính năng nâng cao, mức giá sẽ cao hơn.

4. Tính sẵn có của mắt kính

Thông thường đối với những mắt kính có độ ít gặp như: độ cận trên 10.00, độ viễn trên 6.00, độ loạn trên 2.00 thì các hãng sẽ không sản xuất hàng loạt và sẽ phải đặt sản xuất riêng (ký hiệu là Rx), do đó giá bán cũng cao hơn.

III. GIÁ GỌNG KÍNH CẬN

"Phụ kiện thời trang, điểm nhấn khuôn mặt"

Gọng kính có rất nhiều thương hiệu gắn với một phân khúc giá bán. Mức giá bán của gọng kính cận cũng bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như:

  • Thương hiệu: sản phẩm của thương hiệu lớn có danh tiếng nổi bật thì đi đôi giá thành cao hơn các sản phẩm của các đơn vị nhỏ khác.
  • Chất liệu: gọng được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như: nhựa cứng, nhựa dẻo,...  thường có giá rẻ hơn so với gọng kim loại, gọng titan,...

Việc lựa chọn loại kính cận với gọng mắt như thế nào liên quan rất nhiều đến sở thích, phong cách, gu thẩm mỹ, thói quen tiêu dùng của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại hàng, mẫu mã gọng kính khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên có sản phẩm chỉ bán với giá vài chục nghìn đồng,… Các gọng kính loại này thường được làm từ nhựa, dễ gãy và nhanh chóng giòn khi thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Nếu không đủ điều kiện để đầu tư một chiếc kính cận cao cấp, bạn vẫn có thể cắt cho mình một chiếc kính với giá khoảng 500.000 đồng đến 800.000 đồng. Kính ở mức giá này tương đối bền, tính năng của tròng kính đủ để bạn sử dụng, gọng kính đẹp, thời gian sử dụng dài lâu.

Các mẫu gọng kính bán chạy tại Mắt Kính Sơn Hà:

Gọng kính BLAKE 70026

Gọng kính kim loại SONHA 1018

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ với Mắt Kính Sơn Hà. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giúp quý khách hàng chọn được cặp kính mắt với giá cả phù hợp nhất. 

 

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan