Mắt có vấn đề thì có nên đeo kính thường xuyên không?

16/04/2022
Hỏi Đáp

Có nên đeo kính thường xuyên không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta cần tìm hiểu kính và các loại kính để được hiểu rõ hơn về công dụng của chúng. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng kính mắt qua bài viết đưới đây nhé.

Có nên đeo kính thường xuyên hay không là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Đặt biệt đối với những người có tật về mắt, như cận thị, viễn thị...

1. Có nên đeo kính thường xuyên không?

         Có nên đeo kính thường xuyên không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta cần tìm hiểu kính và các loại kính để được hiểu rõ hơn về công dụng của chúng. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng kính mắt qua bài viết đưới đây nhé.

 

2. Kính mắt là gì?

         Kính mắt là một loại đồ vật, công cụ với miếng thuỷ tinh được đặt vào khung. Kính mắt được đeo trước mắt nhờ 2 thanh nối qua tai có thể gấp được và 1 thanh nối giữa mũi. Kính mắt có nhiều loại với nhiều công dụng khác nhau như: kính lão, kính cận, kính mát,…Thông thường kính thường được sử dụng để giúp những người bị cận thị, viễn thị nhìn rõ hơn; kính mát có thể giúp người sử dụng đỡ bị chói mắt hơn khi trời nắng.

         Có nên đeo kính mắt thường xuyên không? Kính mắt được phát minh ra đã giúp đem đến nhiều lợi ích cho con người. Và điều này đặc biệt đúng đối với những người có vấn đề về thị lực. Kính mắt không chỉ có thể giúp nhìn rõ hơn mà ngày nay, kính mắt còn được người Nhật sử dụng như một cách để bảo vệ mắt.

3. Những vấn đề gặp phải khi đeo kính

         Có nên đeo kính khi dùng điện thoại? Đối với những người có vấn đề mắt đặc biệt là những người bị cận thị. Ngày nay cận thị đang dần trở nên phổ biến hơn không chỉ với người lớn mà còn là trẻ em đang dần tiếp xúc sớm hơn với các thiết bị điện tử.

Vậy khi đeo kính thường xuyên sẽ gặp phải những vấn đề bất tiện gì?

 • Đầu tiên việc đeo kính lúc đầu sẽ đem lại cảm giác không quen và tầm nhìn có cảm giác trở nên bị hạn chế đi.
 • Người đeo kính sẽ gặp một vài vấn đề khó chịu khi tham gia các hoạt động thể thao yêu cầu việc di chuyển nhanh như: bóng đá, bóng rổ, tennis, cầu lồng,…
 • Đeo kính vào những ngày thời tiết có mưa hay nắng nóng sẽ khiến hình ảnh tiếp nhận thiếu sự chính xác.
 • Ngoài ra, việc đeo kính thường xuyên có thể sẽ ảnh hưởng đến nhiều hoạt động hàng ngày khác.

4. Vậy có nên đeo kính thường xuyên không?

         Từ những vấn đề đã được nêu ra ở trên, ta có thể thấy được việc đeo kính thường xuyên hay không tuỳ thuộc vào độ cận của bản thân bạn.

Có nên đeo kính thường xuyên không? Những trường hợp đeo kính theo lời bác sĩ:

 • Đối với những người cận dưới 0.75 độ thì có thể không cần đeo kính thường xuyên.
 • Với những người bị cần từ 1 độ đến 2 độ thì chỉ cần đeo kính khi nhìn những vật ở xa hay khi làm việc với máy tính, thiết bị điện tử. Những người này, cũng cần lưu ý về vấn đề đọc sách, tài liệu ở những nơi có ánh sáng đầy đủ để tránh ảnh hưởng thêm đến thị lực.
 • Với những người bị cận từ 2 độ trở lên thì nên đeo kính thường xuyên. Lúc này, những người có vấn đề về thị lực sẽ khó để nhìn rõ kể cả lúc ở gần. Hoạt động này khiến mắt cần điều tiết nhiều hơn và gay ra hiện tượng mỏi mắt.
 • Trong trường hợp đeo kính và làm việc từ 30 – 60 phút, bạn nên dừng lại. tháo mắt kính ra và nhìn một vật ở xa hay thư giản một chút để giúp ích cho đôi mắt của mình.

5. Cách để có một đôi mắt khoẻ mạnh

Để có một đôi mắt khoẻ mạnh, ta cần có một lịch trình làm việc khoa học. Nên làm theo những điều sau đây:

 1. Nghỉ ngơi thư giãn sau mỗi lần làm việc căng thẳng và dài hơi, đặc biệt là những người làm việc trên máy tính.
 2. Ngồi đúng tư thế, đọc sách, làm việc ở nơi có độ sáng phù hợp giúp đem lại một đôi mắt khoẻ mạnh.
 3. Nên đeo kính khi sử dụng điện thoại, các thiết bị điện tử. Giữ khoảng cách phù hợp trong lúc sử dụng các thiết bị điện tử.
 4. Chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung các vi chất như Vitamin A,C,E có trong rau củ, thịt cá biển, trái cây là một nguồn cung dinh dưỡng tốt cho cả mắt và sức khoẻ.

Trên đây là bài viết Mắt có vấn đề thì có nên đeo kính thường xuyên không? mà Mắt kính Sơn Hà cung cấp đến cho các bạn đọc giả. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã có được những thông tin hữu ích cho bản thân mình. Nếu cần tư vấn và giải đáp thắc mắc về các loại kính hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại [0913691379|tel:0913691379] để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan